Lịch

Tháng Ba 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Exchange Rate

USD =
CAD =
GBP =
EUR =
AUD =
HKD =

Du lịch hè 2010: biển đảo vẫn hút khách

Theo dõi từ đầu mùa du lịch hè đến nay, theo nhiều công ty lữ hành, du khách nội địa nói chung vẫn thiên về du lịch biển, đảo. Lượng khách tăng so với năm trước.


* Ông NGUYỄN CÔNG HOAN (phó giám đốc Trung tâm lữ hành Hanoi Redtours):

Tổng cục Du lịch chưa cho phép tổ chức tour sang Bangkok nên khách bình dân dự định sang Thái Lan hầu hết chuyển sang tiêu tiền trong nước.

Hiện các công ty lữ hành tại Hà Nội được mua vé khuyến mãi tuyến nội địa của Vietnam Airlines đang tập trung bán chùm tour giảm giá 30-35% với các tour nghỉ biển Đà Nẵng, Phan Thiết, Phú Quốc. Một số thuyết phục khách mua các tour biển Đồng Hới, Quy Nhơn, Tuy Hòa hoặc đến Buôn Ma Thuột khám phá Tây nguyên. Đây là những điểm đến dễ đặt vé máy bay khuyến mãi, không quá đông đúc nên giá dịch vụ chỉ tăng nhẹ.

Ngoài việc đẩy mạnh bán tour ghép khách lẻ khởi hành hằng tuần, một số công ty khác cũng như Hanoi Redtours còn giảm số lượng khách tối thiểu từ 15 xuống còn 10 người/đoàn để tăng chuyến.

* Bà ĐOÀN THỊ THANH TRÀ (trưởng phòng tiếp thị Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist):

Hiện các tour hè khách chỉ mới đặt đến hết tháng 6-2010, chủ yếu nghỉ ở vùng biển. Tour miền Trung, du lịch liên tuyến dịp này ít hơn năm ngoái có thể do thời tiết nắng nóng. Mùa hè cũng là mùa khách du lịch gia đình đông, nên một số tour Nha Trang và các tour đi biển nghỉ resort khá đắt khách do thỏa mãn được nhu cầu của mọi thành viên.

Năm nay, lượng khách từ miền Bắc đổ vào các vùng biển Phan Thiết, Mũi Né, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo tăng hơn năm ngoái nhiều lần.

* Ông CAO TRÍ DŨNG (phó tổng giám đốc Công ty CP Vietnam Vitours, Đà Nẵng):

Hè năm nay, du khách nội địa đến Đà Nẵng và miền Trung nói chung thiên về du lịch biển và sinh thái. Lượng khách tăng 20-25% so với năm trước.

Các bãi biển thu hút đông du khách là dải bờ biển Đà Nẵng, Cù Lao Chàm đi Lăng Cô. Ban ngày họ tranh thủ du lịch sinh thái ở các địa điểm khí hậu ôn đới như Bà Nà, Bạch Mã, Sơn Trà hoặc tham quan các di sản văn hóa xung quanh TP Đà Nẵng như Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc  Champa, Ngũ Hành Sơn, Huế, Hội An, Mỹ Sơn…

Điều đáng nói, khách đã có nhu cầu tìm đến các dịch vụ cao cấp chứ không chỉ quan tâm điểm đến. Đồng thời có một lượng du khách gia đình, khách lẻ đến Đà Nẵng tự mua city tour ngắn ngày du lịch biển và tham quan các thắng cảnh Đà Nẵng, Huế, Hội An.