Lịch

Tháng Sáu 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Thông tin tỷ giá

USD =
CAD =
GBP =
EUR =
AUD =
HKD =

Khách Việt bắt đầu du Xuân

Theo các công ty du lịch hôm nay, 4-2 (mùng 2 tết), du khách bắt đầu rầm rộ du Xuân, khởi động tour tết kéo dài đến hết ngày mùng 5 Tết. Các công ty du lịch cho biết khoảng 1/3 trong tổng số khách đăng ký đi du lịch trong và ngoài nước dịp tết Tân Mão 2011 bắt đầu xuất hành ngày mùng 2.

Hàng vạn du khách Việt xuất ngoại

Các hãng hàng không lượng khách mua tour đi du lịch Tết năm nay rất nhiều, có những chuyến bay lượng khách đặt chỗ nhiều hơn khả năng cung cấp của hãng.

Đại diện hãng hàng không Lufthansa cho biết đường bay TP.HCM – Bangkok có ngày lượng khách đã mua vé dư ra hơn 30 khách và hãng đã phải chuyển khách sang hãng hàng không liên kết khác.

Tuy mới được cấp thương quyền khai thác bay chặng TP.HCM – Bangkok nhưng hãng hàng không Turkish Airlines cũng nhận được khá nhiều khách dôi ra từ các hãng hàng không thành viên chuyển sang.

Các công ty du lịch cho biết lượng khách đăng ký mua tour du lịch nước ngoài năm nay cũng tăng khá nhiều đặc biệt lượng khách Việt kiều mua tour trực tuyến ở các công ty Saigontourist, Vietravel, TST…chiếm khá nhiều.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, trưởng phòng tiếp thị công ty lữ hành Saigontourist cho biết khách mua tour đi nước ngoài dịp Tết đã đăng ký trước ít nhất 1 tháng cho các tour du lịch nước ngoài như: Thái Lan, Trung Quốc, Hongkong, Malaysia – Singapore…

Theo báo cáo nhanh về phục vụ tết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM, ước tính có khoảng 75.000 lượt khách nội địa đi du lịch trong nước do các doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM phục vụ từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 6 tết, tăng 20% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Trong khi đó, số khách đi nước ngoài từ TPHCM qua các cửa khẩu hàng không và đường bộ ước tính đạt khoảng 40.000 lượt trong thời điểm từ mùng 1 đến mùng 4 tết

Tour nội: du khách Bắc vào Nam tránh rét

Năm nay lượng khách mua tour từ phía Bắc vào miền Nam, miền trung Tăng lên rõ rệt do khách vào tránh đợt rét lạnh kéo dài ở miền Bắc. Hơn nữa ghế trống trên các chuyến bay từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Air Mekong khá nhiều nên dễ dàng cho các công ty du lịch bán tour.

Theo đại diện Vietravel, công ty đã tiến hành tăng chỗ cho các tuyến điểm như Đà Nẵng – Hội An (4 ngày) và Cần Thơ (4 ngày). Bà Thanh Trà cho biết các điểm đến ưa thích trong mùa lạnh như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Côn Đảo đã được đặt mua từ rất sớm.


Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, chỉ tính riêng tour trong nước, có khoảng 2.000 khách khởi hành tour xuân trong ngày mùng 2. Từ mùng 2 đến ngày mùng 6 tết, công ty phải chuẩn bị hơn 120 xe từ 25 đến 25 chỗ để phục vụ khách. Các điểm đến được chọn nhiều nhất là miền Tây, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Huế, Hội An…

Công ty Fiditourist, cho biết nhờ lịch nghỉ tết dài hơn, công ty này đã có thêm một số đoàn đến Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt với khoảng 500 khách. Phó giám đốc công ty du lịch Thế hệ Trẻ Trần Thế Dũng cho biết có 21 đoàn với 1.200 khách khởi hành vào ngày hôm nay, mùng 2 Tết. Theo các công ty du lịch khách chọn khởi hành mùng 2 do có đủ thời gian về kịp ngày làm việc.

Tuy nhiên lượng khách ở một số địa điểm không đông như năm ngoái. Trao đổi với TTO trưa mùng 2 Tết, giám đốc công ty du lịch Lửa Việt Nguyễn Văn Mỹ cho biết năm ngoái khách phải xếp hàng dài dằng dặc ở cửa khẩu Mộc Bài đi Campuchia trưa mùng 2 Tết. Khách đi Đà Lạt dù khởi hành từ sáng sớm nhưng phải ăn trưa ở trên đường đi chứ không kịp đến Đà Lạt như đã thiết kế trong tour nhưng năm nay đường vắng, cửa khẩu thông suốt.

Nguồn: tuoitre.vn/dulich